-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bột Gelatine Thổ Nhĩ Kì 250 Bloom (Gói 50g) là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh như flan, rau câu, khúc bạch, kẹo dẻo.... Bột Gelatine Thổ Nhĩ Kì 250 Bloom (Gói 50g) là sản phẩm chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng trong làm bánh.
Đặc điểm của sản phẩm
Gelatine là được xem là một nguyên liệu thực phẩm giống như đường, bột, dầu ăn, … Là một loại protein gần như nguyên chất, không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi ngả vàng, thu được sau quá trình nấu sôi da động vật (da heo), xương hoặc chiết xuất từ thực vật (tảo đỏ, trái cây), … là thực phẩm 100% tự nhiên. Gelatine là một nguyên liệu được dùng nhiều trong làm bánh và nấu ăn. Có hai loại đó là gelatine bột và gelatine lá.
Kẹo dẻo, marshmallows, mousse, pudding, panacotta, thạch, bavarois, charlottes, chessecake, … và rất nhiều các loại tráng miệng, bánh, kẹo khác sử dụng gelatine làm chất kết dính, chất giúp đông thực phẩm.
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kì
- Thành phần: 100% từ gelatine. Độ bloom: 250
- Công dụng: Được dùng là chất tạo đông trong làm bánh và nấu ăn. Là nguyên liệu thường dùng trong các dòng bánh lạnh như mousse, cheesecake,...hay ứng dụng trong kẹo dẻo, marshmallows, thạch...
- Hướng dẫn sử dụng: Hoà tan bột với nước theo tỷ lệ 1 phần gelatine với 5,6 phần nươc ( VD: 2g bột gelatine cần hoà với 10-12g nước) Hỗn hợp sau khi hoà tan sẽ sử dụng toàn bộ hỗn hợp này.
- Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời, tránh côn trùng.
Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc là nên không biết nên dùng gelatine bột hay lá sẽ tốt hơn???
Chọn gelatine lá hay gelatine bột không ảnh hưởng gì đến chất lượng thành phẩm, chỉ khác là nếu sử dụng gelatine dạng lá, chúng ta biết được chính xác trọng lượng của lá, còn với gelatine dạng bột thì do mỗi lần thực hiện với tỉ lệ rất ít, rất nhỏ nên khó có thể cân lường chính xác bằng cân bình thường được. Đối với mỗi loại gelatine bột và lá thì sẽ có các cách sử dụng và khối lượng khác nhau.
Công dụng của Bột Gelatine Thổ Nhĩ Kì 250 Bloom (Gói 50g)
Trong làm bánh, Gelatine có công dụng là chất tạo đông tương tự như bột rau câu agar nhưng sản phẩm làm từ Gelatine có độ dai mềm hơn là làm từ bột agar.
Cách sử dụng
Bạn có thể sử dụng Gelatine lá hay bột tuỳ theo sở thích và điều kiện lúc mua, 2 loại đều có tác dụng làm đông và có một số lưu ý khi dùng như sau:
-
Gelatine lá: Trước khi chế biến, bạn ngâm lá gelatin trong nước LẠNH khoảng 10 – 15 phút cho nở mềm. Lượng nước không cần đong chỉ cần ngập lá vì lượng nước này sau đó sẽ đổ đi . Lá gelatine nở mềm ra thì vắt bỏ phần nước thừa rồi bỏ phần nước. Lưu ý dùng nước lạnh vì gelatine tan trong nước nóng, nếu ngâm nước nóng lá gelatine sẽ mất bớt đi độ đông và khiến ko làm đông bánh
-
Gelatine bột: hoà tan bột với nước theo tỷ lệ 1 phần gelayone với 5,6 phần nươc ( ví dụ 2g bột gelatine cần 10-12g nước) Hỗn hợp sau khi hoà tan với nhau sẽ để vài phút để hoà quyện, khi sử dụng thì sử dụng toàn bộ hỗn hợp này ( cả bột và nước)
Để quy đổi chính xác giữa lá và bột bạn cần biết độ bloom Gelatine trong công thức yêu cầu. Tuy nhiên phần lớn các công thức không đề cập đến, vì vậy bạn có thể quy đổi theo cách tỉ lệ sau:
7gr Gelatine bột = 3 lá Gelatine ( Silver)
Ví dụ công thức yêu cầu 21g Gelatine bột thì bạn cần tương đương 9 lá Gelatine và ngược lại và nếu công thức cần 6 lá Gelatine thì bạn cần 14g Gelatine bột.
>>> Xem thêm Gelatin – Cách sử dụng và một vài lưu ý khi sử dụng
>>> Xem thêm các loại gelatine khác có ở Beemart TẠI ĐÂY
>>> Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902 160 080