-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bông lan trứng muối có vị mặn mặn béo ngậy, đã trở thành một trong những món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm bông lan trứng muối tại nhà với set nguyên liệu Bông lan trứng muối đang có sẵn tại Beemart thật đơn giản và nhanh chóng! Cùng tìm hiểu thêm về combo tiện lợi này với chúng mình nhé
Lưu ý: Vì set nguyên liệu có trứng nên chúng mình chỉ ship hàng ở HN và TPHCM, các bạn có thể đặt hàng qua Website Beemart hoặc tải app Beemart để nhận hàng trong vòng 2h nhé
Set nguyên liệu bông lan trứng muối tại Beemart có gì?
Set nguyên liệu bông lan trứng muối tại Beemart đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU + HƯỚNG DẪN CHI TIẾT giúp các bạn dễ dàng làm ngay món bông lan trứng muối tại nhà. Set nguyên liệu nhà Bee đã được cân đo cẩn thận giúp bạn có ngay món bông lan trứng muối ngập sốt, bông mịn, full topping vô cùng thơm ngon.
So với việc đi mua lẻ từng nguyên liệu, việc sử dụng combo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn nguyên liệu và cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều đó nha!
Set nguyên liệu bông lan trứng muối có thể làm được 2 bánh size 14cm, gồm:
- Trứng: 4 quả
- Bột bánh bông lan trộn sẵn: 150g
- Đường bột: 30g
- Phô mai con bò cười: 112g
- Bột whipping cream: 20g
- Chà bông heo cay đặc biệt: 20g
- Chà bông heo cay: 20g
- Trứng muối: 5 quả
- Túi bắt kem: 5 chiếc
- Hộp kraft: 2 chiếc
Trong combo này, chúng mình sử dụng bột bông lan trộn sẵn nên tỷ lệ thành công rất cao dù bạn là người mới bắt đầu làm bánh. Ngoài sốt dầu trứng, chúng mình sử dụng thêm phần sốt phô mai chua chua ngọt ngọt, form đứng và rất dễ tạo hình cho bánh.
Cách làm bông lan trứng muối theo combo
Trong combo không có nước và dầu ăn nên bạn hãy tự chuẩn bị thêm 60g nước và 110g dầu ăn nhé. Tất cả nguyên liệu này được chia làm 4 phần và cũng được thực hiện lần lượt theo thứ tự sau:
Cốt bánh: Trứng: 3 quả, Bột trộn sẵn bông lan: 150g, Nước: 30g, Dầu ăn: 30g
Sốt dầu trứng: Lòng đỏ trứng: 1 quả, Đường bột: 15g, Muối: 2g, Dầu ăn: 80g (thu được 100g sốt dầu trứng)
Sốt phô mai: Phô mai con bò cười: 112g, Bột whipping cream: 20g, Nước: 30g (thu được 150g sốt phô mai)
Topping: Chà bông heo đặc biệt: 20g, Chà bông heo cay: 20g, Trứng muối: 5 quả, Túi bắt kem: 5 chiếc, Hộp kraft: 2 chiếc
CÁCH LÀM:
1. Làm cốt bánh: (công thức không tách lòng)
- Chuẩn bị 1 chiếc tô trộn, đổ 150g bột trộn sẵn bông lan + 3 trứng + 30g nước vào tô
- Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp với tốc độ nhanh trong khoảng 3-5 phút. Trong trường hợp máy đánh trứng nhà bạn có công suất nhẹ, bạn có thể đánh thêm 2-3 phút, đánh đến khi phần bột bông mịn như hình nhé. Vì sử dụng bột trộn sẵn đã có chất làm dày và chất ổn định nên bạn không cần lo bột bị bông cứng dẫn đến chai bánh đâu nha! Đảm bảo công thức bông lan bất bại này ai cũng có thể làm được
- Cho thêm 30g dầu ăn vào hỗn hợp và đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp hòa quyện. Vừa đánh vừa dùng spatula để vét phần bột ở thành âu cho bột đều hơn.
- Bật lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trước khoảng 15 phút, chia bột ra 2 khuôn và cho vào nướng trong khoảng 30-35 phút.
- Bánh chín cho ra rack, để nguội hẳn thì trang trí
LƯU Ý:
- Công thức này chúng mình không thêm vani cho phần cốt bánh vì trong phần bột bông lan trộn sẵn đã có vani rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bánh thơm hơn thì có thể cho thêm vài giọt vani vào nhé!
- Có thể sử dụng nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 150-160 độ trong khoảng 25-30 phút
- Với những lò dưới 35 lít thì nhiệt lò sẽ không chuẩn bằng lò to, vì vậy bạn nên căn chỉnh nhiệt độ đúng với lò nhà mình nhé. Thông thường sẽ giảm từ 10- 15 độ ở những lò nhỏ hơn và nướng bánh ở thời gian lâu hơn.
2. Làm sốt bánh
- Sốt dầu trứng:
+ Dùng 1 lòng đỏ trứng + 15g đường bột (nửa túi) + 1g muối + 1 chút vani hoặc 1 chút nước cốt chanh (có thể bỏ qua), cho tất cả vào âu.
+ Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp trứng đường tới khi nhạt màu sau đó đặt tô trứng lên trên 1 tô nước nóng (khoảng 80 độ) và tiếp tục đánh hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút (điều này giúp khử trùng trứng).
Lưu ý: Không để tô trứng chạm sát với nước nóng sẽ làm trứng chín và sốt sẽ bị tách dầu
+ Chuẩn bị 80g dầu ăn, đổ dần từng chút vào hỗn hợp trứng và đánh đều. Lặp lại nhiều lần cho tới khi hỗn hợp sốt đặc và trong như hình thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh tới khi dùng.
Bước đánh trứng ban đầu này rất quan trọng vì sẽ quyết định trứng có bị tách dầu hay không. Nếu đánh tay thì cần đánh thật nhanh và đều, đánh trứng theo 1 chiều đến khi trứng đặc lại thì mới cho dầu. Mỗi lần cho dầu bạn chỉ cho một lượng khoảng 15g và đánh đến khi sốt đặc thì mới cho tiếp nhé! Sốt dầu trứng đạt yêu cầu là sẽ đặc và có độ trong như trong hình.
Bạn cũng có thể sử dụng máy đánh trứng tuy nhiên phải dùng với công suất nhỏ nhất, không dùng những dòng máy đánh trứng có công suất mạnh vì sẽ làm trứng bị tách dầu.
Mách nhỏ:
- Nếu bạn muốn dùng nhiều sốt hơn có thể tăng lượng dầu lên nha, không cần thêm lòng đỏ trứng.
- Phần dầu để đánh trứng cần dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu hướng dương để phần sốt trứng không bị hôi và có màu đẹp hơn. Cũng không nên dùng dầu ô liu vì có mùi ô liu khá đặc trưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị sốt.
- Sốt dầu trứng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2-3 ngày
- Sốt phô mai:
+ Cho tất cả phần phô mai + 15g đường bột (chỗ còn lại) + 1g muối vào âu mà đánh đến khi mịn
+ Trong một âu khác: Đổ 20g bột whipping khô vào 30g nước lạnh, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp tới khi hỗn hợp đặc lại
+ Trộn đều hỗn hợp whipping và hỗn hợp phô mai tới khi hòa quyện thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh tới khi dùng
Mách nhỏ: Nếu muốn béo ngậy hơn có thể tăng lượng phô mai lên nha, tỷ lệ whipping vẫn giữ nguyên
3. Nướng trứng muối
- Rửa sạch trứng muối bằng rượu trắng sau đó xếp trứng lên khay nướng
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trước 15 phút, phết 1 chút dầu ăn lên trứng và cho vào lò nướng nướng trong khoảng 10 phút
- Đợi trứng nguội thì nghiền vụn trứng hoặc cắt trứng theo sở thích
LƯU Ý: Có thể sử dụng nồi chiên không dầu nướng trứng muối với cùng nhiệt độ trong khoảng 6-7 phút
4. Trang trí bánh
- Bông lan sau khi nguội hẳn có thể giữ nguyên trong khuôn hoặc tách khuôn cắt lớp và trang trí theo sở thích với 2 loại sốt, 2 loại chà bông và trứng muối.
LƯU Ý:
- Bánh bông lan sau khi nướng lớp mặt sẽ hơi khô nên có thể cắt bỏ để bánh mềm hơn.
- Bánh sau khi làm xong ăn ngay trong ngày sẽ ngon nhất hoặc bọc kín bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 3 ngày đổ lại.
- Sốt dầu trứng nên dùng khoảng 2 ngày đổ lại, cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
- Chỉ nên trang trí phần sốt trước khi dùng bánh khoảng 1-2h. Không nên làm sớm hơn vì sẽ làm ẩm bánh
>>> Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm bông lan trứng muối dưới đây nha:
Bông lan trứng muối là sự kết hợp hài hoà giữa vị mặn và vị ngọt, giữa lớp bông lan mềm mịn và vị trứng muối béo ngậy. Với set nguyên liệu bông lan trứng muối nhà Beemart, bạn có thể dễ dàng làm ra một chiếc bánh full topping để dành tặng cho những người bạn thương yêu. Chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm: Các combo nguyên liệu làm bánh Ở ĐÂY
>>> Xem thêm các mặt hàng mới về Ở ĐÂY
--------------------------------------------------------------------------------------------------
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY nhé!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Địa chỉ cửa hàng:
- Số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn, HN
- Số 246 Lò Đúc , HN
- Số 102 Võ Thị Sáu, Q.1, TP HCM
- Số 230 Âu Cơ, Q. Tân Bình, TP HCM
- Số 156 Thống Nhất, p.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM